Công nghệ hiện nay đang không ngừng phát triển và cải tiến. Bất kể bạn đang sống ở đâu trên thế giới, gần như không thể thoát khỏi cách các công nghệ mới đang định hình lại cuộc sống của bạn hàng ngày. Vậy công việc và cuộc sống cá nhân của bạn sẽ bị công nghệ thay đổi như thế nào trong 12 tháng tới?

Điện toán cạnh

Xu hướng công nghệ năm 2021 1

Điện toán đám mây hiện là một phần toàn năng của cuộc sống hàng ngày. Nhưng giờ đây, điện toán đám mây không còn là một công nghệ mới nổi nữa, chúng ta có thể hướng tới điện toán cạnh cho một bước tiến lớn tiếp theo. Điện toán cạnh là một khái niệm đã nhanh chóng lan rộng từ lĩnh vực di động và viễn thông đến hầu hết các ngành công nghiệp. Điện toán cạnh tiên tiến hơn nhiều so với điện toán đám mây và liên quan đến việc bỏ qua độ trễ tồn tại với điện toán đám mây. Theo các báo cáo, thị trường điện toán biên toàn cầu sẽ đạt giá trị 6,72 tỷ USD vào năm 2022, đối với các công ty như Microsoft đầu tư thêm hàng tỷ USD vào cuộc cách mạng điện toán cạnh đang nổi lên nhanh chóng.

Trí tuệ nhân tạo

Xu hướng công nghệ năm 2021 2

Trí tuệ nhân tạo đã được biết đến nhiều, nhưng vẫn chưa có mặt khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vào năm 2021, chúng tôi kỳ vọng công nghệ AI sẽ phát triển theo cấp số nhân và có mặt trong hầu hết các sản phẩm và dịch vụ công nghệ. Theo nhà từ thiện và nhà đầu tư AI Tej Kohli, AI có số lượng ứng dụng ít nhất gấp 4 lần so với Internet và do đó, nền kinh tế AI cuối cùng có thể trị giá 150 nghìn tỷ USD. Bất chấp các nhà công nghệ nổi tiếng như Elon Musk bày tỏ lo ngại về một số rủi ro của AI, nó đã được sử dụng rộng rãi để dự đoán bảo trì và đánh giá rủi ro. Nhưng với những ứng dụng tiềm năng trong mọi ngành công nghiệp, năm 2021 có thể là năm mà AI cuối cùng cũng xuất hiện.

Thực tế ảo

Xu hướng công nghệ năm 2021 3

Một xu hướng công nghệ khác mà chúng ta nên chú ý vào năm 2021 là thực tế ảo. Nhiều người đã nghe nói về hoặc dùng thử thực tế ảo, nhưng không có nhiều kiến thức về thực tế ảo nghĩa là gì. Khi thực tế ảo trở nên phổ biến hơn, chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều doanh nghiệp sử dụng điều này trong các chiến lược tiếp thị của họ. Và khi thế giới điều chỉnh theo những hạn chế của thế giới hậu coronavirus, AR có thể đóng một vai trò lớn hơn trong các tương tác hàng ngày của chúng ta. Các công ty trò chơi đã và đang sử dụng rộng rãi AR, với một số công ty trong lĩnh vực thể thao điện tử dự đoán một tương lai của các sân vận động thực tế ảo rộng lớn chứa đầy người hâm mộ theo dõi hành động AR trực tiếp khi nó diễn ra. Nhà đầu tư Ryan Wang đã dự đoán về sự tăng trưởng đáng kể trong AR. Nền tảng phân tích AR / VR của Digi-Capital đã theo dõi 4,1 tỷ đô la đầu tư vào AR vào năm 2019, kỷ lục về khoản đầu tư vào thực tế ảo và thực tế ảo cao thứ ba trong năm.

An ninh mạng

Xu hướng công nghệ năm 2021 4

Nhiều người có thể ngạc nhiên khi biết rằng an ninh mạng đã lọt vào danh sách các xu hướng công nghệ hàng đầu cần chú ý vào năm 2021, nhưng nó chắc chắn xứng đáng với vị trí của mình. An ninh mạng hiện chiếm ưu tiên của mọi tổ chức khi họ thích ứng với thế giới hậu COVID 19. Danh tính và thiết bị của nhân viên từ xa là vành đai bảo mật mới và công nghệ an ninh mạng không ngừng phát triển phù hợp với tin tặc ngày càng trở nên tiên tiến hơn. Nhà đầu tư an ninh mạng Nazo Moosa là một trong những nhà đầu tư an ninh mạng nổi tiếng nhất châu Âu và dự đoán sẽ phát triển nhanh chóng. Các báo cáo cho thấy thị trường an ninh mạng toàn cầu hiện trị giá 173 tỷ đô la vào năm 2020 và sẽ trị giá 270 tỷ đô la vào năm 2026. Việc làm trong ngành này cũng đang tăng nhanh gấp 3 lần so với bất kỳ công việc nào khác trong thế giới công nghệ, vì vậy hãy chú ý đến các công cụ an ninh mạng đang trở thành hiện diện nhiều hơn trong công việc hàng ngày và cuộc sống gia đình của bạn vào năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913832029
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon