Để kéo dài tuổi thọ của vòng bi truyền động của bạc đạn yếu tốt quan trọng nhất là độ bôi trơn. Nếu không có nó, sự mài mòn và nhiệt do ma sát sẽ nhanh chóng làm cho tuổi thọ của vòng bi kết thúc thảm hại. Bôi trơn làm giảm ma sát giữa các bộ phận chịu lực bằng cách cung cấp một lớp màng ngăn cách các bề mặt tiếp xúc. Độ dày của màng chất lỏng này có thể tương quan trực tiếp đến tuổi thọ của ổ trục. Lớp màng dày sẽ giữ cho các thành phần được tách biệt và giúp tăng tuổi thọ, nhưng nếu lớp màng quá mỏng, các bề mặt cán sẽ tiếp xúc và gây ra ma sát đe dọa tính mạng.
Tối ưu độ bền bạc đạn công nghiệp 1
Phương pháp bôi trơn cũng có thể kéo dài tuổi thọ vòng bi theo những cách khác. Có thể sử dụng bôi trơn tuần hoàn để tản nhiệt bằng cách truyền nhiệt ra khỏi ổ trục. Điều này sẽ giúp ổ trục luôn mát và giảm sự suy giảm chất bôi trơn. Bôi trơn cũng có thể giúp ngăn chặn các chất gây ô nhiễm xâm nhập vào ổ trục và bảo vệ chống lại sự ăn mòn.

Mỡ và Dầu bôi trơn

Có thể sử dụng mỡ hoặc dầu bôi trơn để đảm bảo vòng bi chạy tối ưu và giảm mài mòn. Ứng dụng và điều kiện vận hành phải được tính đến khi chọn loại bôi trơn.
Tối ưu độ bền bạc đạn công nghiệp 2
– Các máy ngày càng có hiệu suất cao cần các ổ lăn đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và sản lượng chính xác nhất. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và yêu cầu của ngành công nghiệp, thường có vô số đặc tính cần xem xét khi lựa chọn dầu mỡ cho ứng dụng của bạn.
  1. Dầu bôi trơn
    Tối ưu độ bền bạc đạn công nghiệp 3

    – Bôi trơn bằng dầu thích hợp nhất cho các tốc độ giới hạn cao. Nói chung, hệ thống bôi trơn bằng dầu phức tạp hơn và cần được bảo dưỡng cẩn thận. Dầu bôi trơn được sử dụng cho ổ lăn thường là dầu khoáng và dầu tổng hợp tinh chế cao với độ bền màng dầu cao, cộng với khả năng chống ôxy hóa và ăn mòn tuyệt vời. Khi chọn dầu bôi trơn, điều quan trọng là phải xem xét độ nhớt của nó trong các điều kiện vận hành liên quan. Nếu độ nhớt quá thấp, màng dầu thích hợp sẽ không thể hình thành, có thể gây mòn và nhòe bất thường. Tuy nhiên, nếu độ nhớt quá cao, chất bôi trơn có thể gây ra ma sát quá mức, dẫn đến tăng nhiệt độ ổ trục và tiêu hao năng lượng đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913832029
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon