Thử thách

Việc lập kế hoạch tài chính và phân tích tình trạng và rủi ro của các dự án thương mại đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các công ty lớn như Siemens hỗ trợ việc ra quyết định ở cấp độ C. Tuy nhiên, nhiều công ty công nghiệp vẫn gặp khó khăn trong việc kiểm soát, giám sát và báo cáo về các dự án khách hàng bên trong và bên ngoài giữa các đơn vị kinh doanh. Thông thường, họ không có các giải pháp tích hợp cho phép họ có được cái nhìn toàn diện về dữ liệu dự án và các tác động phụ đối với chất lượng và chi phí.
 
Việc tích hợp và số hóa khả năng lập kế hoạch dự án thương mại với các công cụ phù hợp sẽ giúp các công ty công nghiệp nâng cao hiểu biết về thương mại, cải thiện việc giảm thiểu rủi ro và tăng tốc độ ra quyết định – cũng như tăng hiệu suất tài chính.
Lập kế hoạch và báo cáo dự án tốt nhất cho ngành công nghiệp 1

Báo cáo tích hợp, thời gian thực

Siemens là hãng thiết bị điện tập trung vào điện khí hóa, tự động hóa và số hóa. Các trụ sở trụ sở chính tại Berlin và Munich, Đức, công ty hoạt động ở hầu hết các quốc gia trên thế giới với gần 383.000 nhân viên, có doanh thu hàng năm là 87 tỷ euro (tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2019). Siemens quản lý tới 20 triệu dự án trên toàn thế giới cho các doanh nghiệp và khách hàng của mình trên nhiều bộ phận. Các hoạt động bao gồm từ tạo phần mềm và dịch vụ bảo trì máy móc đến đào tạo lắp ráp và xây dựng nhà máy điện. Các khoản tài chính của dự án tương ứng được trải rộng trên gần 20 hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp SAP trên toàn thế giới và 20 hệ thống đối tác khác ngoài SAP.
 
Hệ thống phân mảnh có nghĩa là công ty có rất ít thông tin chi tiết về tình trạng danh mục dự án, rủi ro và dự báo nếu không có nỗ lực thủ công đáng kể trong việc thu thập và giải thích dữ liệu. Các đơn vị hoặc bộ phận kinh doanh có các chỉ số hoạt động chính khác nhau, điều này khiến công ty khó có thể so sánh giữa táo và táo và xác định nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề. Do đó, Siemens xác định sự cần thiết của một giải pháp báo cáo và dự báo tài chính thống nhất toàn cầu giữa các bộ phận để quản lý tốt hơn các dự án thương mại và rủi ro.
Lập kế hoạch và báo cáo dự án tốt nhất cho ngành công nghiệp 2

Chiến lược và giải pháp

Siemens hợp tác với Accenture để đưa việc lập kế hoạch và kiểm soát dự án thương mại lên một tầm cao mới với giải pháp quản lý hiệu suất doanh nghiệp SAP mới. Giải pháp này tạo lớp kế hoạch phức tạp và chức năng báo cáo linh hoạt bên trên hồ dữ liệu SAP HANA với dữ liệu dự án được hài hòa tập trung.

Một giải pháp thống nhất toàn cầu

Siemens hiện có một giải pháp thống nhất toàn cầu để dự báo tài chính dự án và báo cáo thời gian thực giữa các bộ phận.
 
 • Lập kế hoạch và báo cáo dự án cho các bộ phận trên hơn 150 quốc gia hiện đã được thống nhất theo giải pháp.
 • Cách tiếp cận phân phối dựa trên phương pháp Accenture Agile / 4SAP và huấn luyện ban đầu của chúng tôi là công cụ tạo ra giải pháp lấy người dùng làm trung tâm sẽ phục vụ gần 5.000 người dùng cuối.
 • Giải pháp của chúng tôi hiện cung cấp cho Siemens cái nhìn sâu sắc về khoảng 20 triệu dự án mà họ quản lý.

Tiêu chuẩn hóa, thống nhất và liền mạch

Cùng với hơn 50 bảng điều khiển hỗ trợ toàn bộ vòng đời của dự án và giảm thiểu các thách thức như loại bỏ liên công ty, chuyển đổi tiền tệ, chức năng phân phối và tính toán phức tạp, giải pháp cung cấp:

 • Một cái nhìn thống nhất về dữ liệu được làm giàu và tích hợp từ các nguồn khác nhau.
 • KPI được tiêu chuẩn hóa giữa các bộ phận, sử dụng dữ liệu hài hòa, để so sánh chi tiết dự án một cách dễ dàng và tạo điều kiện cho việc thu thập và báo cáo dữ liệu tự động.
 • Dự báo KPI được cung cấp bằng cung cấp dữ liệu tự động.
 • Báo cáo được tiêu chuẩn hóa và linh hoạt để phân tích bằng cách sử dụng các công nghệ SAP mới nhất và bao gồm dữ liệu tài chính, rủi ro và cơ hội, các cột mốc quan trọng và thay đổi.
 • Các giao diện giúp hệ thống đối tác đẩy hoặc kéo dữ liệu dễ dàng thông qua các dịch vụ web.

Chuyển đổi

 • Tiết kiệm tiền nhờ cải thiện hiệu quả và hiểu biết chiến lược.
 • Giảm thiểu rủi ro bằng cách xác định sớm các tình huống khó khăn của dự án để hành động nhanh chóng và nhất quán.
 • Hỗ trợ ra quyết định tài chính phức tạp và lập kế hoạch tài chính với dữ liệu nhất quán, chất lượng cao.
 • Reduce employee workload and potential errors, allowing them to focus on more valuable activities.
 • Đặt nền tảng để tạo ra khả năng phân tích và quản lý rủi ro phức tạp và sáng tạo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913832029
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon