Tổng quan về hệ thống quản lý kho hàng

Hệ thống quản lý kho hàng (HTQLKH) bao gồm phần cứng và phần mềm dành riêng để vận hành hiệu quả trung tâm phân phối. Mặc dù hệ thống máy chủ lưu trữ có thể hiệu quả cho việc mua hàng, lập kế hoạch hàng tồn kho và nhập đơn hàng, nhưng chúng không chứa các công cụ cần thiết để quản lý hiệu quả và chính xác các hoạt động của trung tâm phân phối.

Tổng quan về hệ thống quản lý kho hàng
Tổng quan về hệ thống quản lý kho hàng

HTQLKH bao gồm công nghệ nhận dạng tự động cho phép quét xác nhận tất cả các hoạt động trong bốn bức tường của trung tâm phân phối. Tất cả các giao dịch diễn ra trong thời gian thực để có thể theo dõi trạng thái và vị trí thực của bất kỳ mặt hàng hoặc đơn hàng nào bất kỳ lúc nào. Hệ thống này chỉ đạo các công việc nhặt và cất để giảm thiểu việc đi lại. Xác nhận quét loại bỏ hơn 99% lỗi thường thấy với các hệ thống dựa trên giấy. Ngoài ra, logic lưu trữ ngẫu nhiên của HTQLKH cho phép lưu trữ nhiều sản phẩm hơn trong DC.

Ưu điểm của hệ thống quản lý kho hàng

Ưu điểm của hệ thống quản lý kho hàng
Ưu điểm của hệ thống quản lý kho hàng

Những lợi thế của việc sử dụng Hệ thống quản lý kho hàng là đáng kể. Khoảng 50% giờ lao động tại các trung tâm phân phối thường được dành cho việc di chuyển giữa các giao dịch. Bằng cách lập kế hoạch công việc để chọn ít nhất mười (và nhiều nhất là bốn mươi) đơn hàng cùng một lúc, thời gian di chuyển này sẽ giảm đáng kể. 30% giờ lao động khác thường được dành để hoàn thành thủ tục giấy tờ và nhập dữ liệu. Với xác nhận quét của tất cả các tác vụ trong HTQLKH, thành phần thủ tục giấy tờ này cũng được giảm thiểu đáng kể. 20% thời gian cuối cùng dành cho việc xử lý vật liệu. Điều này hiện có thể chiếm lượng thời gian của bạn nhiều nhất, thay vì nhỏ nhất.

Độ chính xác của hệ thống quản lý kho hàng

Độ chính xác của hệ thống quản lý kho hàng
Độ chính xác của hệ thống quản lý kho hàng

Độ chính xác tăng lên của HTQLKH cũng có thể mang lại lợi ích cho khách hàng của bạn, hầu như loại bỏ sai sót và chi phí đáng kể liên quan đến việc không cung cấp đúng sản phẩm vào đúng thời điểm. Tốc độ xử lý nhanh hơn dẫn đến việc cắt giảm đơn đặt hàng muộn hơn, cho phép nhiều sản phẩm được vận chuyển hơn trong cùng một ngày cho khách hàng. Sau đó, một tỷ lệ phần trăm sản phẩm cao hơn có thể được vận chuyển cho khách hàng ngay trong ngày nhận được. Ngoài ra, các tính năng theo dõi thời gian thực giúp đơn giản hóa quy trình, trong trường hợp đơn hàng phải bị hủy hoặc nâng cấp từ dịch vụ vận chuyển mặt đất sang đường hàng không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913832029
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon