Mạng không dây 5G – Sức mạnh kết nối tương lai

Người dùng điện thoại thông minh cũng như các công ty công nghiệp đang mong đợi sự ra đời của tiêu chuẩn di động không dây 5G mới. Hạ tầng mạng 5G giúp cho các công ty có được môi trường sản xuất cũng như hoạt động nội bộ tối ưu, hiệu quả, tự chủ và linh hoạt hơn bao giờ hết.
 
Công nghiệp 4.0, nhà máy thông minh, Internet vạn vật trong công nghiệp (IIoT) – đây là những tương lai của sản xuất công nghiệp. Việc thiết kế các nhà máy sản xuất – hệ thống mạng nội bộ trở nên linh hoạt, tự chủ và hiệu quả hơn đòi hỏi phải có khung giao tiếp phù hợp và kết nối toàn diện. Tiêu chuẩn giao tiếp 5G mở ra những triển vọng mới quan trọng. Ban đầu nó sẽ có tốc độ dữ liệu từ 1 đến 5 gigabit / giây, sau đó tăng lên 20 gigabit / giây – một bước nhảy vọt lượng tử sẽ giúp tốc độ nhanh hơn từ 10 đến 20 lần so với LTE(hạ tầng mạng 4G hiện tại).

Những bước tiến mạnh mẽ của SIEMENS trong việc phát triển công nghệ mạng 5G

Siemens giới thiệu bộ định tuyến 5G công nghiệp đầu tiên

Mạng 5G công nghiệp - Mạng không dây của tương lai 1Thiết bị sẽ có mặt trên thị trường vào mùa xuân năm 2021. Sử dụng Scalance MUM856-1 mới được phát triển, các ứng dụng công nghiệp như máy móc, phần tử điều khiển và các thiết bị khác có thể được truy cập từ xa thông qua mạng 5G công cộng, cung cấp tùy chọn bảo trì từ xa đơn giản cho các ứng dụng này bằng cách sử dụng tốc độ dữ liệu cao do 5G cung cấp.

Siemens và Qualcomm Technologies thiết lập mạng 5G độc lập riêng đầu tiên trong môi trường công nghiệp

Mạng 5G công nghiệp - Mạng không dây của tương lai 2

Siemens đang cung cấp các điều kiện thử nghiệm công nghiệp thực tế và các thiết bị cuối như hệ thống điều khiển Simatic và thiết bị IO còn Qualcomm Technologies đang cung cấp mạng thử nghiệm 5G và các thiết bị thử nghiệm liên quan.

Phòng trưng bày và Trung tâm kiểm tra ô tô của Siemens

Mạng 5G công nghiệp - Mạng không dây của tương lai 3

Năm 2017, phòng trưng bày đã được mở rộng để bao gồm các AGV (Hướng dẫn tự động xe cộ). Mục đích là để hỗ trợ việc thực hiện, phát triển hơn nữa và thử nghiệm giải pháp Simove, một nền tảng hệ thống AGV bao gồm Siemens tự động hóa và công nghệ truyền động cộng với một gói phần mềm.

Mạng 5G công nghiệp - Mạng không dây của tương lai 4

Simove cung cấp cho người dùng các ứng dụng để bảo trì cũng như phần mềm quản lý đội xe, nơi các AGV của các nhà sản xuất khác nhau có thể được tích hợp. Các nhà chế tạo máy có thể sử dụng thư viện phần mềm để truy cập các khối chức năng đã được cấu hình sẵn và thử nghiệm. Hơn nữa, phần mềm Simove dựa trên Cổng thông tin TIA Simatic, cho phép thiết kế hiệu quả.

Mạng 5G công nghiệp - Mạng không dây của tương lai 5

Phòng trưng bày và Trung tâm thử nghiệm ô tô Siemens ở Nuremberg được khai trương vào năm 2014. Mục đích của nó là phát triển, thử nghiệm và trình bày các phương pháp và phương pháp sản xuất mới trước khi chúng được triển khai trên các trang web của khách hàng. Điều này cho phép khách hàng của Siemens, chẳng hạn như các nhà sản xuất AGV, xem các sản phẩm của họ tương tác trực tiếp.

Mạng 5G công nghiệp - Mạng không dây của tương lai 6

Phòng trưng bày và Trung tâm Kiểm tra Ô tô Siemens tại Nuremberg được khai trương vào năm 2014. Mục đích của nó là phát triển, thử nghiệm và trình bày các phương án và phương pháp sản xuất mới trước khi chúng được triển khai trên các cơ sở của khách hàng. Điều này cho phép khách hàng của Siemens, chẳng hạn như các nhà sản xuất AGV, xem các sản phẩm của họ tương tác trực tiếp.

Hình ảnh mô hình hệ thống mạng 5G

Mạng 5G công nghiệp - Mạng không dây của tương lai 7

Mạng 5G công nghiệp - Mạng không dây của tương lai 8

Thông tin thêm

Mạng 5G công nghiệp - Mạng không dây của tương lai 9

Eckard Eberle nói về lợi thế của 5G công nghiệp
“Mạng 5G sẽ mở ra cánh cửa cho ngành công nghiệp trên hành trình tiến tới Industrie 4.0 và số hóa. Với độ tin cậy tuyệt vời và độ trễ thấp cũng như kết nối IIoT toàn diện, 5G rất cần thiết cho các ứng dụng tạo xu hướng trong môi trường công nghiệp. Điều này bao gồm các ứng dụng di động trong sản xuất cũng như tự trị phương tiện trong các ứng dụng hậu cần, IIoT, AR và VR. Một mạng toàn diện cung cấp kết nối không dây để điều khiển toàn bộ nhà máy công nghiệp – cực kỳ đáng tin cậy, với tính khả dụng cao và băng thông cực lớn. “

Eckard Eberle
CEO Process Automation 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913832029
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon