Cơ sở hạ tầng thông minh của Siemens đang cung cấp trung tâm dữ liệu được chứng nhận Cấp IV đầu tiên ở khu vực Paris, Pháp. Trung tâm dữ liệu “Thésée” sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn ngành cao nhất về tính khả dụng và hiệu quả năng lượng. Siemens sẽ lắp đặt giải pháp thông minh Tối ưu hóa Làm mát Không gian Trắng (WSCO) để tối ưu hóa hiệu quả năng lượng của tòa nhà cũng như bảo vệ nhiệt của các phòng máy chủ bằng cách tự động điều chỉnh hoạt động của hệ thống làm mát.

Siemens cung cấp giải pháp làm mát không gian trắng dựa trên AI cho trung tâm dữ liệu Tier IV 1

Tọa lạc tại Aubergenville trong vùng Paris, trung tâm dữ liệu Thésée sẽ chiếm một tòa nhà phòng máy tính rộng 1000 m2. Dự án được tài trợ bởi viện ngân hàng Pháp Caisse des Dépôts và tập đoàn bất động sản Idec, dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào mùa xuân năm 2021. Về lâu dài, dự án sẽ bổ sung thêm 5 tòa nhà nữa. Siemens đã được chọn để lắp đặt giải pháp làm mát nhằm tăng hiệu quả sử dụng năng lượng của tòa nhà, chủ yếu bằng cách tự động điều chỉnh hệ thống làm mát của các phòng máy tính suốt ngày đêm. Giải pháp WSCO đáp ứng nhu cầu làm mát đặc biệt cao của trung tâm dữ liệu, tận dụng trí tuệ nhân tạo để tối ưu hóa hiệu suất. Khi nói đến tính bền vững, Thésée đặt mục tiêu đạt được hệ số PUE (hiệu quả sử dụng điện năng) là 1,2.
“Chúng tôi chọn giải pháp của Siemens vì nó đảm bảo mức độ bảo mật cao và giảm nhu cầu tiêu thụ năng lượng và bảo trì. Về lâu dài, điều này cũng sẽ kéo dài tuổi thọ của thiết bị, ”Eric Arbaretaz, CTO của trung tâm dữ liệu Thésée cho biết.

Làm mát không gian trắng hiệu suất cao
Khuôn viên Thésée sẽ là trung tâm dữ liệu đồng địa điểm độc lập đầu tiên của khu vực Paris và là trung tâm đầu tiên tuân theo chứng nhận Cấp IV của Viện Thời gian hoạt động. Tier IV là viết tắt của cấp chứng nhận cao nhất, đảm bảo một trang web “có khả năng chịu lỗi” và độ khả dụng là 99,995%. Hiện tại, có ít hơn ba mươi trung tâm dữ liệu Cấp IV ở Châu Âu.

Siemens cung cấp giải pháp làm mát không gian trắng dựa trên AI cho trung tâm dữ liệu Tier IV 2

Việc vận hành thiết bị làm mát chiếm tới 30% mức tiêu thụ năng lượng của trung tâm dữ liệu. Giải pháp của Siemens tận dụng trí tuệ nhân tạo để hạn chế nghiêm ngặt nhu cầu năng lượng ở mức cần thiết, do đó tạo ra các khoản tiết kiệm lớn về tài chính, vận hành và năng lượng. Đối với các trung tâm dữ liệu, ngưỡng chịu đựng nhiệt độ trong phòng máy tính là một thông số quan trọng cần được tuân thủ. Giải pháp WSCO của Siemens sẽ tự động phản ứng với mọi trường hợp không mong muốn, nhanh chóng giải quyết các sự cố hoặc hỏng hóc về nhiệt độ và giảm thiểu rủi ro trục trặc. Ngoài ra, trí thông minh nhân tạo cho phép phản hồi nhanh chóng để giảm thiểu mọi sự tiêu thụ quá mức hoặc các vấn đề liên quan đến hoạt động của cơ sở hạ tầng, đảm bảo tính khả dụng của thiết bị mà không bị gián đoạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913832029
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon