Hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí thích hợp là điều cần thiết trong môi trường công nghiệp, vì việc duy trì các điều kiện tối ưu trên dây chuyền sản xuất có thể tạo ra sự khác biệt nghiêm trọng đối với lợi nhuận và hiệu quả của dây chuyền sản xuất. Thật dễ dàng để đánh giá thấp nhiệt độ tác động đến toàn bộ quá trình sản xuất, nhưng nếu không kiểm soát nhiệt độ thích hợp, toàn bộ dây chuyền sản xuất có thể tan rã.

Dưới đây là bốn lý do chính tại sao kiểm soát nhiệt độ là cần thiết cho bất kỳ môi trường sản xuất nào.

NHIỆT ĐỘ CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐẦU RA SẢN PHẨM

Có nhiều sản phẩm cần được sản xuất trong những điều kiện cụ thể. Nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp thì có thể ảnh hưởng đến sản phẩm cuối cùng, có khả năng làm hỏng hoàn toàn và dẫn đến lãng phí nguyên liệu. Ví dụ, cả thực phẩm và thuốc đều có thể bị hỏng nếu chúng được sản xuất trong môi trường có nhiệt độ quá cao.

TẠI SAO KIỂM SOÁT NHIỆT ĐỘ LÀ ĐIỀU CẦN THIẾT ĐỐI VỚI LĨNH VỰC SẢN XUẤT 1

Trên thực tế, đối với thực phẩm, nhiệt độ sai có thể làm cho thành phẩm không an toàn. Nếu nhiệt độ sản phẩm được tạo ra quá cao, nó có thể ảnh hưởng đến tính dễ uốn và tính toàn vẹn của cấu trúc. Tương tự, nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến kim loại giãn nở và co lại, điều này có thể tạo ra một số vấn đề.

ẢNH HƯỞNG QUY TRÌNH SẢN XUẤT LIÊN QUAN ĐẾN HÓA HỌC

Bất kỳ quá trình sản xuất nào có sử dụng hóa chất cần phải được thực hiện trong các điều kiện thích hợp. Nhiệt độ quá cao hoặc thấp có thể ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng hóa học xảy ra, điều này rất quan trọng đối với việc ứng dụng lớp phủ và các hóa chất khác cho sản phẩm như một phần của quá trình sản xuất.

Việc sản xuất nhựa, cũng như các quy trình sản xuất chủ yếu liên quan đến nhựa, cần phải được thực hiện trong điều kiện nhiệt độ được kiểm soát cẩn thận. Nếu nhiệt độ sai, quá trình hóa học sẽ không diễn ra như mong đợi và dẫn đến thất bại.

KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA MÁY MÓC

Thật khó để đánh giá mức độ hao mòn của một bộ phận máy móc trung bình trong một dây chuyền sản xuất tự động hóa. Nhưng những chiếc máy này thường xuyên bật và hoạt động suốt cả ngày. Nếu chúng không được chăm sóc đúng cách, rõ ràng chúng sẽ không tồn tại được lâu như mong muốn!

Đảm bảo rằng nhiệt độ môi trường xung quanh duy trì ở mức tối ưu sẽ tối đa hóa tuổi thọ của máy móc của bạn và giữ cho chúng hoạt động ở hiệu suất tối đa..

TẠI SAO KIỂM SOÁT NHIỆT ĐỘ LÀ ĐIỀU CẦN THIẾT ĐỐI VỚI LĨNH VỰC SẢN XUẤT 2

HIỆU SUẤT & NĂNG SUẤT LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN

Nhân viên vui vẻ, thoải mái sẽ làm việc hiệu quả hơn. Nếu nhiệt độ trên dây chuyền sản xuất của bạn quá lạnh, nó có thể khiến công nhân của bạn chậm lại và ảnh hưởng đến khả năng điều khiển động cơ tốt của họ, làm tăng khả năng xảy ra tai nạn.

Tương tự, nếu nhiệt độ quá nóng thì rất có thể công nhân của bạn sẽ trở nên khó chịu và mệt mỏi. Nếu có những người mệt mỏi và uể oải trong dây chuyền sản xuất của bạn, điều đó có thể gây bất lợi cho không chỉ năng suất mà còn cả sự an toàn.

Bất kể bạn đang sản xuất gì và sản xuất như thế nào, điều quan trọng là phải duy trì kiểm soát nhiệt độ thích hợp. Nếu nhiệt độ cho phép quá cao hoặc quá thấp thì không chỉ có thể làm hỏng sản phẩm cuối cùng mà còn có thể gây trở ngại cho quá trình sản xuất. Việc thiếu kiểm soát nhiệt độ sẽ gây bất lợi cho máy móc và công nhân của bạn, điều này cuối cùng ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn.

Để được tư vấn các các giải pháp xử lý nhiệt và kỹ thuật nhà máy liên hệ ngay (+84) 913.832.029

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913832029
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon