Năng suất là một chủ đề thịnh hành đối với các cơ sở sản xuất trên toàn thế giới. Tối đa hóa sản lượng đồng thời giảm thiểu lãng phí và thời gian chết là mục tiêu chính của bất kỳ bộ phận vận hành nào. Một lĩnh vực trọng tâm chính trong tìm kiếm năng suất này là trao quyền cho công nhân ở cấp máy. Tín hiệu trực tiếp và chẩn đoán, tiếp cận với các công cụ thích hợp và các quy trình hợp lý để cải tiến có thể cải thiện đáng kể năng suất trên sàn nhà máy.
 
Hầu hết các máy móc, bất kể quá trình hay hoạt động, sẽ có một số loại chỉ báo ánh sáng. Một ví dụ đơn giản sẽ là đèn xanh cho biết máy đang chạy và đèn đỏ cho khi máy không hoạt động.
 
Mặc dù điều này cung cấp phản hồi trực quan tức thì về việc máy của bạn có đang chạy hay không, nhưng nó không kể toàn bộ câu chuyện. Máy có thể bị kẹt, gây ra vật liệu không thể sử dụng được. Máy có thể cần được hiệu chỉnh trước khi chạy các lô hàng ngày của nó. Khi người vận hành không thể xác định trạng thái cụ thể của máy, thời gian và tiền bạc có thể bị lãng phí.

Tại sao lại là HMI?

HMI cung cấp độ chi tiết cao hơn nhiều so với một vài đèn chiếu sáng. Mã lỗi và mô tả chi tiết có thể giúp người vận hành xác định sự cố và cách họ có thể khắc phục sự cố. Phản hồi phòng ngừa, chẳng hạn như nhiệt độ hoặc áp suất, cũng có thể giúp thông báo cho những người trên sàn nhà máy mọi lúc.

6AV2124-0GC01-0AX0 – SIMATIC HMI TP700 Comfort

Xác định sự cố là bước đầu tiên để giảm thiểu thời gian chết, nhưng sau đó nó phải được khắc phục. Các vấn đề yêu cầu kỹ sư hoặc chuyên gia sửa có thể tốn kém. Điều gì sẽ xảy ra nếu có điều gì đó xảy ra trong khi kỹ sư tắt đồng hồ? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn luôn có một chuyên gia túc trực nhưng hai máy cùng lúc gặp sự cố? Đặt hiệu quả của toàn bộ nhà máy vào tay một vài chuyên gia có thể dẫn đến các vấn đề. Trao quyền cho mọi công nhân trên sàn nhà máy để khắc phục các vấn đề phát sinh là một giải pháp thay thế mong muốn. Với thông tin chi tiết về lỗi do máy móc cung cấp, người vận hành có thể đưa ra các công cụ và kiến thức để xử lý mọi tình huống.

 
 

Tăng năng suất tối đa bằng cách trao quyền cho lực lượng lao động của bạn

Nâng cao năng suất của công nhân nhà máy bằng cách trao quyền cho họ 1Khi vấn đề được giải quyết, các bước cuối cùng để tối đa hóa năng suất là phản hồi và điều chỉnh. Khuyến khích một môi trường mà tất cả người lao động có thể cung cấp giải pháp là rất quan trọng. Những người làm việc hàng ngày với máy móc thường sẽ gặp phải những vấn đề mà không ai khác nhận ra. Sự quen thuộc này có nghĩa là họ có thể đề xuất các giải pháp mà người khác có thể không nghĩ ra. Thật dễ dàng để bỏ qua quan điểm giá trị này, nhưng làm như vậy có thể dẫn đến việc tiêu tốn thời gian và tiền bạc cho những vấn đề lặp đi lặp lại. Khai thác kiến thức của người lao động trên sàn sẽ giúp loại bỏ những vấn đề như vậy, tăng thời gian hoạt động và giảm thiểu lãng phí.
 
Khi nhu cầu về năng suất tăng lên, đừng quên những gì có thể làm cho công nhân trong nhà máy – cải thiện tín hiệu và chẩn đoán, tiếp cận với các công cụ phù hợp và cải tiến liên tục có thể hành động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913832029
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon