Với việc tăng cường tập trung vào năng suất của nhà máy và độ tin cậy của thiết bị, các hệ thống SCADA thường được coi là công cụ hiệu quả để giảm thời gian chết đồng thời tăng độ tin cậy của tài sản trong các hệ thống thủy lực. Hệ thống SCADA là hệ thống Kiểm soát Giám sát và Thu thập Dữ liệu: một hệ thống máy tính về cơ bản thu thập và phân tích dữ liệu thời gian thực. Những hệ thống này không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn ảnh hưởng đến khách hàng của bạn.
Các hệ thống này cung cấp cho bạn khả năng giám sát các cảm biến và điểm dữ liệu quan trọng, cung cấp cho bạn thông tin về mạng của nhà máy hoặc HMI được bản địa hóa. Việc nắm rõ ngày tháng và thông tin liên quan đến hệ thống thủy lực cung cấp cho bạn những giá trị quan trọng giúp bạn duy trì và bảo vệ tài sản của mình cũng như cải thiện năng suất và độ tin cậy.
 
Bạn có thể giám sát các yếu tố sau của bộ nguồn thủy lực bằng hệ thống SCADA:
 • Nhiệt độ hồ chứa
 • Nhiễm bẩn chất lỏng / máy đếm hạt
 • Cảm biến áp suất
 • Cảm biến mức

Nhiệt độ hồ chứa

Duy trì nhiệt độ ổn định trong bộ nguồn thủy lực của bạn sẽ kéo dài tuổi thọ của bộ phận và cải thiện sức khỏe của dầu thủy lực. Các cảnh báo quá nhiệt và dưới nhiệt độ có thể được theo dõi và ghi lại để cung cấp thông tin về các hư hỏng liên quan đến nhiệt độ. Nhiệt độ lạnh có thể làm giảm hiệu suất và nhiệt độ cao cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống.
 
Nóng như thế nào là quá nóng? Nhiệt độ chất lỏng thủy lực trên 180 ° F (82 ° C) làm hỏng hầu hết các hợp chất làm kín và tăng tốc độ phân hủy dầu. Mặc dù bạn nên tránh các hoạt động của hệ thống thủy lực trên 180 ° F nói chung, nhiệt độ chất lỏng quá cao khi độ nhớt giảm xuống dưới giá trị tối ưu cho các thành phần của hệ thống thủy lực, điều này có thể xảy ra thấp hơn nhiệt độ này tùy thuộc vào cấp độ nhớt của chất lỏng.
Nhiệt độ hồ chứa
Nhiệt độ hồ chứa

Máy đếm hạt / nhiễm bẩn chất lỏng

Hầu hết các nhà sản xuất máy móc và linh kiện đều quy định mức độ sạch ISO mục tiêu cho thiết bị, để đạt được hiệu suất tối ưu. Hệ thống SCADA có thể theo dõi và ghi lại các MÃ ISO để cung cấp thông tin dự đoán và chủ động về lỗi thiết bị liên quan đến ô nhiễm. Các loại ô nhiễm bao gồm:
 • Dầu mới: dầu mới không nhất thiết phải sạch
 • Ô nhiễm phát sinh: mài mòn, mòn tạo bọt, mòn mỏi, mòn ăn mòn và ăn mòn
 • Ô nhiễm bên ngoài: ống thở hồ chứa, quy đầu thanh xi lanh và ống thủy lực
Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các yêu cầu về độ sạch của chất lỏng đối với các bộ phận thủy lực điển hình, cùng với bộ đếm hạt giao tiếp các kênh 4u / 6u / 14u với hệ thống SCADA. Bằng cách thu thập mã ISO thời gian thực, bạn sẽ có thể xác định các vấn đề cụ thể của hệ thống hoặc quy trình bảo trì nội bộ có thể được cải thiện.
Máy đếm hạt / nhiễm bẩn chất lỏng
Máy đếm hạt / nhiễm bẩn chất lỏng

Cảm biến áp suất

Cảm biến áp suất có thể là bộ chuyển đổi áp suất hoặc công tắc áp suất. Hầu hết các bộ lọc sử dụng công tắc áp suất DELTA “P”, công tắc này cho biết khi nào cần thay bộ lọc. Hệ thống SCADA có thể cung cấp dấu ngày cho thời điểm công tắc bỏ qua bộ lọc được chỉ định và người dùng cục bộ có thể được thông báo qua hiển thị cục bộ hoặc báo cáo mạng. Khả năng giám sát thời gian cần thiết để thay đổi bộ lọc cũng có thể cung cấp cho ban quản lý và các bên liên quan thông tin khả thi liên quan đến độ tin cậy bảo trì.
 
Bộ chuyển đổi áp suất cung cấp đầu ra tương tự cho hệ thống SCADA của bạn để duy trì hiệu suất hệ thống trong phạm vi xác định trước. Bộ chuyển đổi áp suất cũng có thể được sử dụng cho:
 • Áp suất bơm của hệ thống chính: áp suất tăng đột biến và áp suất thấp có thể chỉ ra rằng cần phải hiệu chuẩn hệ thống
 • Áp suất sạc trước bộ tích lũy: tổn thất sạc trước có thể làm đảo lộn chức năng hệ thống, gây ra lỗi thiết bị, mất sản xuất và chất lượng sản xuất kém

Cảm biến mức

Cảm biến mức cung cấp thông tin quan trọng liên quan đến độ tin cậy của hệ thống. Cảm biến mức tối thiểu sẽ là một công tắc mức thấp, được gắn với hệ thống SCADA và điều khiển động cơ-bơm. Quá trình này bảo vệ máy bơm khỏi sự phá hủy và suy thoái hệ thống trong tương lai. Công tắc nhiều mức cũng có thể cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến lỗi sớm.
 
Bộ chuyển đổi mức cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung cho hiệu suất của hệ thống thủy lực, đồng thời cung cấp thông tin về sự hao hụt dầu của bạn. Rò rỉ dầu không chỉ gây ra những lo ngại về môi trường mà còn gây ra các vấn đề liên quan đến việc dọn dẹp không có kế hoạch và chất thải nguy hại. Bằng cách có khả năng nắm bắt và ghi lại mức dầu thích hợp, bạn có thể bảo vệ mình khỏi các vấn đề môi trường và thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch.

Các lĩnh vực khác cho hiệu suất thủy lực SCADA

Hệ thống SCADA cũng có thể được sử dụng trong một số ứng dụng khác liên quan đến bộ nguồn thủy lực của bạn. Chúng bao gồm:
 
 • Trường hợp cống cho máy bơm thủy lực
 • Tiêu thụ mã lực cho động cơ chính
 • Cảm biến độ ẩm cho dầu thủy lực, chỉ ra lỗi bộ trao đổi nhiệt
 • Công tắc van bi hút cho máy bơm
 • Nâng cấp ITM (Sách hướng dẫn kỹ thuật tương tác)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913832029
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon