Công nghệ giám sát cảm biến không dây

Công nghệ giám sát cảm biến không dây đang trở nên hữu ích hơn trong nhiều thị trường bao gồm công nghiệp, thương mại, thực phẩm và đồ uống, y tế và hơn thế nữa. Công nghệ không dây cung cấp một phương pháp thu thập dữ liệu đáng tin cậy, giúp giảm chi phí sản xuất tổng thể bằng cách giảm hoặc loại bỏ thời gian chết và tăng độ tin cậy của quy trình.
 
Theo truyền thống, dữ liệu quá trình giám sát có thể truy cập thông qua màn hình cục bộ, máy tính công nghiệp trong máy hoặc từ xa thông qua kết nối có dây tới phòng điều khiển. Ngoài ra, một số địa điểm có khả năng tiếp cận hạn chế, như phòng máy bơm ngầm, hầu như bị bỏ quên do vị trí có vấn đề, và tăng nguy cơ tiếp cận cho nhân viên nhà máy.
 
Giám sát cảm biến không dây khắc phục được những hạn chế này, cho phép nhân viên có thẩm quyền trên sàn sản xuất hoặc các địa điểm từ xa, có thông tin quy trình thời gian thực về nhiệt độ, áp suất, lưu lượng, mức, dịch chuyển và các giá trị khác quan trọng đối với nhiều phương pháp.
 
Trong khi các tín hiệu quy trình được truyền nguyên vẹn đến hệ thống điều khiển, các cảm biến giám sát không dây làm cho thông tin có sẵn để hiển thị thông qua mạng nhà máy chuyên dụng hoặc thông qua truy cập web từ xa bằng các dịch vụ đám mây như xảy ra trong IoT.
 
Việc hiển thị trực quan nhiệt độ, mức, lưu lượng và các tín hiệu quan trọng khác trong quá trình sản xuất ở các địa điểm cụ thể cho phép các bộ phận sản xuất và bảo trì nhận thông tin và thực hiện các hành động trước khi sự cố xảy ra hoặc hệ thống kiểm soát phát hiện ra lỗi.
 
Công nghệ giám sát không dây cho phép các công ty tăng độ tin cậy của các bộ phận quan trọng của sản xuất mà không làm ảnh hưởng đến quá trình kiểm soát, bằng cách thêm một lớp hình ảnh tín hiệu sẽ góp phần đáng kể để giảm chi phí liên quan đến thời gian ngừng hoạt động của nhà máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913832029
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon