[ad_1]

Kể từ khi Ngoại trưởng Mike Pompeo nói với Fox News hôm thứ Hai rằng:

“Hoa Kỳ đang xem xét cấm TikTok vì những lo ngại về an ninh quốc gia”

Một số người đã tham gia vào cuộc nổi dậy công khai, trả đũa bằng cách đăng các đánh giá tiêu cực về ứng dụng chiến dịch năm 2020 của Tổng thống Trump. Ứng dụng đã nhận được hơn 700 đánh giá tiêu cực vào thứ Tư và chỉ có 26 đánh giá tích cực, theo dữ liệu từ công ty phân tích Sensor Tower hiện đang bị đánh giá một sao.

Đối với Gen Z và millennials, TikTok là nhà câu lạc bộ của chúng tôi và Trump đã đe dọa nó, một người dùng TikTok 19 tuổi ở California, nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn về xếp hạng ứng dụng. Nếu bạn định gây rối với chúng tôi, chúng tôi sẽ nhắn tin cho bạn.


Sự nghi ngờ về TikTok, thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc ByteDance, cũng đến từ khu vực tư nhân. Vào thứ Sáu, Amazon đã yêu cầu nhân viên của mình xóa TikTok khỏi bất kỳ điện thoại nào có thể truy cập email của công ty, theo một bản ghi nhớ của Thời báo New York. Một số nhân viên của Amazon bày tỏ sự thất vọng trước yêu cầu trên Twitter. (Vài giờ sau, công ty quay lại và nói rằng email đã được gửi bị lỗi.)

Tuy nhiên, bên dưới sự thất vọng của người dùng là sự lo lắng.

Đối với nhiều người trẻ tuổi, TikTok đã là một lối thoát cho sự thể hiện sáng tạo và kết nối của con người, đặc biệt là trong suốt nhiều tháng học tập từ xa và cách ly xã hội.

Nếu TikTok ngừng hoạt động, nó sẽ giống như mất đi một nhóm bạn thực sự thân thiết mà tôi đã tạo ra, mất tất cả những tiến bộ và công việc tôi đã làm để có được một lượng lớn người theo dõi, anh chàng cho biết ứng dụng. Đây là một phần lớn của những người tôi đã trở thành một thiếu niên. Mất nó sẽ giống như mất một chút của tôi.

Cũng có những người mà TikTok là kế sinh nhai của họ. Một số người đã đặt thức ăn lên bàn của chúng tôi, Hootie Hurley, 21 tuổi, người có hơn 1,1 triệu người theo dõi trên ứng dụng. Ông nói rằng lệnh cấm TikTok sẽ đặc biệt tàn phá ngay bây giờ.

Hoa Kỳ cấm TIKTOK thì sao? 1

TikTok đã trở thành một phần lớn trong sự cách ly của mọi người và giúp mọi người vượt qua đại dịch này, ông nói.

Những người có ảnh hưởng đã theo dõi sự sụp đổ của Vine, một ứng dụng video dạng ngắn phổ biến khác, vào năm 2016 đã học được tầm quan trọng của việc đa dạng hóa đối tượng của một người trên các nền tảng. Nhưng ngay cả đối với những ngôi sao lớn nhất của TikTok, việc đưa khán giả từ nền tảng này sang nền tảng khác là một việc rất lớn.

Hoa Kỳ cấm TIKTOK thì sao? 2

Một số ngôi sao lớn nhất của TikTok đã di chuyển thành công vào YouTube. Các thành viên của Nhà Sway, như Bryce Hall, đã nhanh chóng trở thành ngôi sao ở đó. Những người có ảnh hưởng TikTok khác, chẳng hạn như Charli D’Amelio và Josh Richards cũng đã có hàng triệu người.

Tuy nhiên, nhiều người nói TikTok là không thể thay thế đối với họ.

Tôi đã nghe nói về Dubsmash. Tôi đã nghe nói về Byte, nhưng đó không phải là TikTok, anh cho biết Q Shamar Stenline, 21 tuổi, người có 4,4 triệu người theo dõi trên TikTok. Anh ấy không ngay lập tức tìm cách nhảy sang một ứng dụng video dạng ngắn khác.  Anh thà tập trung thời gian của mình vào YouTube, nơi anh thấy ổn định hơn.

Còn bạn, bạn còn sử dụng TIKTOK chứ?

[ad_2]
Theo NYtimes.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913832029
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon