Dự án năng lượng hydro xanh của SIEMENS tại Trung Quốc

Siemens Energy sẽ cung cấp một hệ thống sản xuất hydro cho một trạm tiếp nhiên liệu ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Công ty cho biết đây sẽ là “dự án sản xuất năng lượng hydro xanh đầu tiên ở Trung Quốc.”
Hệ thống năng lượng Hydogen Xanh - SIEMENS
Hệ thống năng lượng Hydogen Xanh – SIEMENS
 
Christian Bruch, Giám đốc điều hành của Siemens Energy, cho biết trong một tuyên bố:
“Việc khử cacbon trong các hệ thống năng lượng là một thách thức mà mọi quốc gia phải đối mặt. Siemens Energy là công ty có thể cung cấp cho khách hàng của mình sự hỗ trợ đáng kể trong quá trình này – bất kể họ là nhà nước hay công ty.”
 
Quận Diên Khánh ở Bắc Kinh là một trong ba khu vực cạnh tranh chính cho sự kiện thể thao lớn vào năm 2022. Giải pháp sản xuất hydro xanh do Siemens Energy cung cấp sẽ giúp đảm bảo nguồn cung cấp hydro cho các phương tiện giao thông công cộng ngay khi dự án hoàn thành.
Siemens khởi động dự án hệ thống năng lượng Hydro "Xanh" đầu tiên ở Trung Quốc 1
Vào tháng 9 năm 2019, Siemens đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác phát triển hydro xanh và sử dụng toàn diện với State Power Investment Corporation Ltd (SPIC), là cổ đông kiểm soát cuối cùng của China Power.
Dự án sản xuất hydro là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa hai công ty. Hai bên cũng có kế hoạch mở rộng hơn nữa hợp tác trong các dự án hydro xanh.
Siemens khởi động dự án hệ thống năng lượng Hydro "Xanh" đầu tiên ở Trung Quốc 2
Việc khử cacbon trong các hệ thống năng lượng là một thách thức mà mọi quốc gia phải đối mặt. Siemens Energy là công ty có thể cung cấp cho khách hàng của mình sự hỗ trợ đáng kể trong quá trình này – bất kể họ là nhà nước hay công ty. Việc thúc đẩy ứng dụng và phát triển hydro tái tạo có ý nghĩa to lớn đối với Trung Quốc nhằm xây dựng một hệ thống năng lượng hiện đại và sạch hơn. Cùng với đối tác SPIC, chúng tôi đang đóng góp quan trọng vào việc giải quyết biến đổi khí hậu và giảm lượng khí thải carbon, Christian Bruch, Giám đốc điều hành Siemens Energy cho biết.

Hệ thống PEM gắn trên ván trượt

Giải pháp sản xuất hydro xanh công suất 1 MW là giải pháp đầu tiên thuộc loại này do Siemens Energy ở Trung Quốc chế tạo. Dự kiến ​​công trình sẽ được giao nhà vào tháng 5/2021.
SPIC cam kết hợp tác với Siemens Energy để tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực năng lượng sạch và tận dụng lợi thế bổ sung của cả hai bên. Qian Zhimin, Chủ tịch SPIC, cho biết chúng ta sẽ cùng nhau đóng góp vào việc phát triển năng lượng sạch để đối phó với biến đổi khí hậu.
Là thiết bị cốt lõi của trạm năng lượng tích hợp hydro, hệ thống điện phân Siemens Energy’s PEM (Proton Exchange Membrane) Silyzer 200 có thể sản xuất hydro chất lượng cao ở quy mô công nghiệp.
Siemens khởi động dự án hệ thống năng lượng Hydro "Xanh" đầu tiên ở Trung Quốc 3
Ngoài ra, hệ thống sản xuất hydro phản ứng nhanh chóng, thời gian khởi động dưới áp suất chưa đầy một phút và nó có thể được kết hợp trực tiếp với năng lượng tái tạo.
Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về tiết kiệm không gian và linh hoạt, Siemens Energy đã điều chỉnh hệ thống sản xuất hydro của mình thành một giải pháp tùy chỉnh, đây cũng là hệ thống sản xuất hydro xanh megawatt đầu tiên ở Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913832029
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon