Siemens đang giúp người dân Lebanon xây dựng lại sau thảm họa kinh hoàng ngày 4 tháng 8 vừa qua. Công ty đang nhanh chóng cung cấp hệ thống siêu âm và thiết bị chụp X-quang di động để giúp những người dân gặp nạn. Ngoài ra, Siemens Energy đang đề nghị cung cấp và vận hành miễn phí hai tuabin khí với tổng công suất điện khoảng 80 megawatt (MW).

CEO Joe Kaeser (chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành) của Siemens AG, đã phát biểu trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas tại Beirut:

“Chúng tôi muốn cung cấp hỗ trợ tối đa, tập trung để giúp giảm bớt đau khổ của mọi người một cách nhanh chóng và không có sự trì trệ nào. Hệ thống y tế và năng lượng điện là rất quan trọng ở đây, và Siemens có thể cung cấp cả hai. Là một công ty toàn cầu, chúng tôi cảm thấy có nghĩa vụ rõ ràng là phải hỗ trợ đất nước và người dân trong hoàn cảnh khó khăn này ”.

Siemens Healthineers đang tặng hệ thống siêu âm (Acuson NX2 và mô hình Juniper) và một thiết bị X-quang di động (Mobilett Mira). Những kiện hàng này đang được gửi đến Beirut để sử dụng trong các bệnh viện địa phương.

Bernd Montag, Giám đốc điều hành của Siemens Healthineers cho biết:

“Trái tim và tâm trí của chúng tôi đang hoàn toàn hướng về những nạn nhân tại Beirut. Mục đích của việc hỗ trợ này là mang lại những thiết bị có công nghệ mới để giúp cứu sống những người gặp nạn và hồi phục sức khỏe cho họ. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang làm việc nhanh chóng để giảm bớt tình trạng quá tải của các bệnh viện tại Beirut. ”

Để giúp thủ đô có thể đối phó với những tác động tàn phá của thảm họa, Siemens Energy đang đề nghị cung cấp hai tuabin khí SGT-A45 di động có thể giúp đảm bảo nguồn điện khẩn cấp cho thành phố. Những thiết bị cơ động này có thể nhanh chóng được vận chuyển đến Beirut và đưa vào hoạt động. Hiện tại các vấn đề về quy trình hậu cần đang được họp bàn.

Beiruit bị tàn phá nặng nề
Beiruit bị tàn phá nặng nề

Tiếp cận với nguồn điện đặc biệt quan trọng sau thảm họa. Do cơ sở hạ tầng bị thiệt hại, các dịch vụ quan trọng như bệnh viện rất cần nguồn điện hơn bao giờ hết và giải pháp chúng tôi mang đến sẽ giúp ích được phần nào cho người dân ở đây. Tổng công suất khoảng 80 MW có thể cung cấp điện cho khoảng 150.000 người (mười phần trăm dân số Beirut). Việc vận chuyển trang thiết bị và lắp đặt vận hành của Siemens sẽ diễn ra trong sáu đến mười hai tuần tới. Hai thiết bị sẽ được cung cấp miễn phí trong một năm. Tổng giá trị mà SIEMENS mang đến cho người dân khoảng 40 triệu đô la Mỹ.

Giám đốc điều hành Siemens Energy, Christian Bruch cho biết:

“Thảm kịch xảy ra vào đầu tháng 8 ở Beirut đã khiến tất cả chúng tôi đau buồn. Chúng tôi may mắn là các đồng nghiệp của chúng tôi trong thành phố không bị thương và chúng tôi chỉ bị thiệt hại đối với văn phòng của mình. Nhưng nhiều công ty và gia đình đã không may mắn như vậy. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ nhanh chóng và không phức tạp cho người dân Beirut và vì vậy chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm trong tình huống này là phải giúp đỡ mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi đã sẵn sàng đảm bảo nguồn cung cấp điện đáng tin cậy, giá cả phải chăng cho người dân Lebanon và giúp họ xây dựng lại đất nước của mình”

Theo press.siemens.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913832029
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon