Siemens đã ký một thỏa thuận hợp tác với nhà sản xuất robot của Ý Comau để cung cấp sản phẩm được thiết kế chung Sinumerik Run MyRobot / DirectControl. Sự phát triển này cho phép chuyển động học của robot được tích hợp hoàn toàn vào một hệ thống CNC. Do đó, Sinumerik CNC điều khiển trực tiếp cánh tay robot có khớp nối với cơ sở các thuật toán phức tạp mà không cần bộ điều khiển robot riêng biệt, vì các hoạt động được điều khiển hoàn toàn trên kênh thứ hai của CNC.

Giải pháp Sinumerik Run MyRobot / DirectControl cho phép CNC điều khiển cả hệ thống truyền động của cánh tay robot và chứa các chức năng an toàn thường được thực hiện bởi bộ điều khiển robot.

Ngoài ra, robot được lập trình hoàn toàn trên bảng điều khiển Sinumerik CNC.

Tích hợp điều khiển cánh tay robot vào máy CNC giúp cải thiện độ chính xác của đường đi và vị trí cũng như độ tin cậy. Nó cũng mang lại phản ứng động nâng cao trong các nhiệm vụ gia công có sự hỗ trợ của robot. Do đó, robot có thể thực hiện các nhiệm vụ gia công khó khăn hơn và người dùng tận hưởng những lợi thế của phần cứng nhỏ gọn, kỹ thuật đơn giản và vận hành nhanh chóng. Trong số vô số lĩnh vực công nghiệp được hưởng lợi từ việc sử dụng Sinumerik Run MyRobot / DirectControl là sản xuất phụ gia, đặt sợi, cắt kim loại, polyme gia cố bằng sợi carbon và gia công bằng laser.

Sự khác biệt chính giữa công nghệ DirectControl mới và các giải pháp thông thường
là DirectControl thực hiện tất cả các chức năng đã được gán trước đó cho hệ thống điều khiển rô bốt. Điều này làm cho bộ điều khiển robot riêng biệt trở nên không cần thiết. Ngoài ra, Sinumerik Run MyRobot / DirectControl thực hiện tất cả các chức năng giống như các biến thể Run MyRobot trước đó. Giải pháp mới không chỉ cho phép ứng dụng năng động hơn của robot mà còn cung cấp khả năng điều khiển chính xác hơn và cải thiện năng lực để các hoạt động của robot chạy đồng thời với thời gian gia công.

Để đơn giản hóa quy trình kỹ thuật, cấu hình hoàn chỉnh cho tất cả các cánh tay robot hỗ trợ DirectControl được lưu trữ trong công cụ kỹ thuật Siemens Sizer. Mức độ tiện lợi cao tương tự cũng được cung cấp với việc vận hành robot. Bộ dữ liệu cho các cơ khí liên quan do nhà sản xuất robot Comau cung cấp và chỉ cần nhập trên một kênh của Sinumerik CNC.

Ngoài ra còn có hỗ trợ thiết thực cho các chức năng kỹ thuật khác. Các cặp song sinh kỹ thuật số có sẵn cho các cánh tay robot Comau tương thích với DirectControl để cho phép hoạt động trong Siemens NX CAM Robotics. Mô hình robot 3D động học và hạt nhân NC ảo Sinumerik VNCK cho phép các chương trình con được tạo trong chuỗi CAD-CAM hoàn toàn được mô phỏng ngoại tuyến. Các lợi ích bổ sung đối với cải tiến này là giảm dấu chân do loại bỏ các thành phần phần cứng, đầu tư tổng thể thấp hơn, giảm chi phí dự trữ cho các bộ phận thay thế và tính khả dụng cao hơn do cải thiện MTBF (Thời gian trung bình giữa các lần hỏng hóc).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913832029
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon