Tin tức mới

 

TÂN CẢNG SÀI GÒN VÀ SIEMENS " VÌ MỤC TIÊU CHUNG ĐƯA NGÀNH CẨU TRỤC VIỆT NAM LÊN MỘT TẦM CAO MỚI "

Sự hợp tác giữa Siemens Việt Nam và Tổng Công Ty Tân Cảng Sài Gòn đã góp phần thúc đẩy việc áp dụng tự động hóa và số hóa vào thực tiễn, đồng thời là tiền đề cho cảng có thể tiến tới đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tổng Công Ty Tân Cảng Sài Gòn ngày nay được biết đến là nhà khai thác cảng container hiện đại và lớn nhất Việt Nam. Mục tiêu hàng đầu của cảng là nâng cao năng suất xếp dỡ hàng hóa và thiết bị nhằm giảm thiểu thời gian giải phòng tàu.

Gần đây, Tổng Công Ty Tân Cảng Sài Gòn đã thành công trong dự án nâng cấp 8 cẩu RTG, cụ thể là từ sử dụng hệ thống điều khiển thủy lực chuyển sang điều khiển điện. Kết quả đạt được từ thành công của dự án này chính là cơ sở để Ban giám đốc của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tiếp tục triển khai dự án nâng cấp toàn bộ trang thiết bị của cảng.

Và đối tác công nghệ được Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tin tưởng lựa chọn cho cả 2 dự án này chính là Siemens với sản phẩm biến tần Sinamics được tích hợp trên nền tảng Simocrane.

Công nghệ và giải pháp của Siemens không những giúp cho Tân Cảng Sài Gòn hoàn thành mục tiêu mà từ nay, họ đã có thể hoàn toàn làm chủ công nghệ về cẩu trục.

Công nghệ Simocrane – giải pháp cho mọi nhiệm vụ cẩu trục

Với hơn 90 năm xây dựng và phát triển trong ngành cầu trục trên toàn thế giới, Siemens đã cho ra đời một giải pháp điều khiển chung cho toàn bộ các cẩu trục – nền tảng công nghệ Simocrane. Công nghệ Simocrane là một hệ thống bao gồm cả phần cứng và phần mềm điều khiển. Đó cũng chính là yếu tố cốt lõi giúp hệ thống cẩu trục đạt được hiệu suất tối đa.

Tân Cảng Sài Gòn và Siemens – “Vì mục tiêu chung đưa ngành cẩu trục Việt Nam lên một tầm cao mới” - Ảnh 1.

Simocrane được thiết kế theo dạng mô-đun hóa, những mô-đun này được tích hợp sẵn trong bộ điều khiển Simotion và bộ truyền động Sinamics. Simocrane có thể linh hoạt sử dụng cho các loại cần cẩu trục khác nhau như: STS (cẩu bờ), RMG (cẩu chạy đường ray), RTG (cẩu chạy bánh lốp), GSU (Grab Ship Unload)…

Với Simocrane, Siemens mang đến một công nghệ "Chuẩn không cần chỉnh" cùng tính năng đơn giản về lập trình và thời gian lắp đặt để bảo đảm hiệu suất làm việc, đồng thời nâng cao tính tin cậy của thiết bị cẩu trục. Bên cạnh các giải pháp và điều khiển tiêu chuẩn được cài sẵn, Simocrane vẫn có thể dễ dàng được điều chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

“Trong thập kỷ qua, hơn 5,500 cẩu container trên toàn thế giới và hơn 160 cẩu container tại Việt Nam được trang bị các sản phẩm, hệ thống và giải pháp từ Siemens.”

Để biết thêm thông tin về giải pháp này, tham khảo tại:
Website http://www.siemens.com/simocrane hoặc gửi về địa chỉ email info.vn@siemens.com.

Theo: Nhịp sống kinh tế

Các tin khác

[1]23  
Đối tác
Showroom Tp. Hồ Chí Minh

H5, Đường C4, Khu Phố 4, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. HCM
P: 0906 784 806 / 0913 832 029
T: 028 35926035 / 36 / 37
F: 08 35926038
E: info@tpnewtech.com

Chia sẻ