Tin tức mới

 

SIEMENS 25 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG VIỆT NAM PHÁT TRIỂN

Trong hơn hai thập kỷ qua, Siemens đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam và là một đối tác đáng tin cậy, một người bạn lâu năm của người dân Việt Nam.


Siemens chính thức thành lập tại Việt Nam từ năm 1993, hiện có ba văn phòng tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh cùng một nhà máy sản xuất tại tỉnh Bình Dương với tổng cộng 300 nhân viên.

25 nam dong hanh cung viet nam phat trien
TS. Phạm Thái Lai - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Siemens Việt Nam

Siemens đã tham gia thực hiện thành công hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng tại Việt Nam. Chúng tôi hiện là công ty đứng đầu về thị trường và dẫn đầu về đổi mới sáng tạo trên các lĩnh vực Nguồn Điện, Quản lý Điện năng, Dịch vụ Nguồn Điện, Hệ thống Vận chuyển, Công nghệ Tòa nhà, Nhà máy Số, Công nghiệp Quy trình và Truyền động và Y tế.

Siemens đã và đang đóng góp đáng kể cho sự phát triển của ngành năng lượng Việt Nam và giúp giải quyết vấn đề thiếu điện bằng việc tham gia vào một số dự án điện quan trọng như nhà máy điện chu trình kết hợp (CTKH) Phú Mỹ 3 với công suất 740MW, nhà máy CTKH Cà Mau 1&2 với tổng công suất 1,500MW và nhà máy CTKH Nhơn Trạch 2 với công suất 750MW. Đây là những nhà máy điện hoạt động hiệu quả và thân thiện với môi trường nhất tại Việt Nam.

Năm 2017, Siemens và Gamesa đã hợp nhất mảng kinh doanh điện gió, nhằm tạo nên một trong những công ty phong điện lớn nhất thế giới. Hiện tại, Siemens Gamesa đang lắp đặt và thi công trang trại gió Đầm Nại với công suất 39MW. Dự kiến hoàn thành vào giữa năm 2019.

Mới trong tháng 7 năm nay, Siemens đã giành được bản hợp đồng cung cấp hệ thống cho khách hàng là Tập đoàn Trung Nam tại Việt Nam để đưa nhà máy điện mặt trời lớn nhất cả nước đi vào hoạt động. Đây là dự án điện mặt trời đầu tiên của Siemens ở khu vực Đông Nam Á với tổng công suất 204MW. Khi đưa vào vận hành, nhà máy có thể đạt tổng sản lượng điện năng sản xuất khoảng 425 triệu kWh một năm, đủ để cung cấp điện cho khoảng 200.000 hộ dân và giảm phát thải khoảng 250.000 tấn khí CO2.

Siemens là một trong những nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực truyền tải và phân phối điện. Hàng nghìn trạm 110kV, hàng trăm trạm 220kV và hàng chục trạm 500kV đang được trang bị các sản phẩm cao thế và trung thế của Siemens. Có thể kể đến một số trạm 500kV tiêu biểu như Dốc Sỏi, Quảng Ninh, Sông Mây và Sơn La.

Chúng tôi cũng là công ty dẫn đầu về lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam. Giải pháp tự động hóa của chúng tôi đã giúp khách hàng trong các ngành công nghiệp như xử lý nước, thực phẩm và đồ uống, giấy, xi măng, máy móc, hóa chất, kim khí và các ngành công nghiệp khác, nhằm tăng cường hiệu suất, hiệu quả năng lượng và tính linh hoạt trong khi giảm thiểu tác động đến môi trường. Ví dụ như giải pháp Tự động hóa Tích hợp toàn phần (TIA) của Siemens, giúp các khách hàng Việt Nam giảm thời gian thiết kế và thi công từ 30% đến 50%, nhờ vậy có thể giảm đáng kể chi phí sản xuất và tiết kiệm năng lượng. Siemens cung cấp hệ thống tự động tích hợp cho Nhà máy nước Thủ Đức 3, giúp giảm thiểu áp lực về nước sạch tại bốn quận ngoại thành và một số khu vực thuộc hai quận trung tâm của TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt là vào mùa khô. Và gần đây, chúng tôi đã triển khai quy trình hiện đại hóa cho Cảng Sài Gòn Mới, giúp khách hàng tăng cường hiệu quả đáng kể hoạt động xếp dỡ hàng hóa tại cảng.

Bộ phận Công nghệ Tòa nhà của Siemens - với giải pháp Hệ thống Quản lý Tòa nhà (BMS) cùng các tính năng vượt trội về hiệu quả năng lượng, bảo mật, an toàn và tiện nghi - đã được lắp đặt cho nhiều công trình lớn tại Việt Nam, như là Tòa nhà Tài chính Bitexco tại TP.Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hà Nội, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình… Gần đây nhất, Siemens cung cấp BMS và hệ thống báo cháy cho Ngôi nhà Đức - một trong những tòa nhà văn phòng bền vững và thân thiện với môi trường nhất tại Việt Nam tại thành phố mang tên Bác.

Trong giao thông vận chuyển, Siemens thực hiện thành công một số dự án như thiết kế và cung cấp 16 đầu tàu cho Tập đoàn Đường sắt Việt Nam và cung cấp hệ thống xử lý hàng hóa cho sân bay Tây Sơn Nhất tại TP.Hồ Chí Minh. Trong lĩnh vực Y tế, Siemens Healthineers là nhà cung cấp hàng đầu các thiết bị chẩn đoán hình ảnh, mang đến dịch vụ y tế với chất lượng cao ở mức giá phải chăng cho các bệnh viện và phòng khám tại Việt Nam, đồng thời hỗ trợ công tác chẩn đoán và điều trị hiệu quả hơn.

Đáng chú ý, Siemens AG thành lập tại Việt Nam một trung tâm với các nhân viên đạt yêu cầu làm việc tại bộ phận quản lý, cấu trúc, xây dựng, ủy nhiệm và điều khiển chất lượng cho các dự án năng lượng của Siemens trên toàn thế giới. Hiện tại, đã có hơn 20 kỹ sư Việt Nam được nhận và đào tạo để làm việc tại 33 dự án nhà máy điện trên 19 quốc gia trên toàn cầu.

Việt Nam đang bước vào một thời kỳ vô cùng sôi động và số hóa chính là một cơ hội cho Việt Nam vươn xa và trở thành một nước công nghiệp hóa trong tương lai gần. Siemens là đối tác thích hợp của Việt Nam bởi chúng tôi hiện đang là một trong những công ty phần mềm lớn nhất thế giới với hơn 5 tỷ Euro doanh thu hàng năm từ các dịch vụ phần mềm và kỹ thuật số và sở hữu một đội ngũ hơn 24.500 kỹ sư phần mềm. Chúng tôi cung cấp hệ điều hành mở IoT dựa trên nền tảng đám mây MindSphere cho các doanh nghiệp, nhằm giúp các thiết bị, máy móc trở nên thông minh hơn, dây chuyền sản xuất nhanh hơn, ngăn chặn những sự cố về trang thiết bị trước khi chúng xảy ra.


Chúng tôi đang tích cực hỗ trợ khách hàng Việt Nam trên con đường trở thành doanh nghiệp số. Năm 2017, VinGroup và Siemens ký kết một Biên bản Ghi nhớ thúc đẩy hợp tác công nghệ toàn diện trong một số ngành công nghiệp chủ chốt, bao gồm ngành công nghiệp ô tô. Siemens là đối tác chính thức cho dự án sản xuất xe điện của VinFast. Năm tới, các bạn sẽ thấy rất nhiều chiếc xe ô tô hiện đại và sang trọng chạy trên đường phố được sản xuất tại Việt Nam với công nghệ PLM của Siemens.

Chúng tôi cũng đang làm việc với Bộ Giao thông Vận tải và lãnh đạo các thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng để giúp cho việc giao thông vận chuyển hiệu quả hơn. Tháng 7 vừa qua, chúng tôi đã ký kết Biên bản Ghi nhớ với Hà Nội về hợp tác trong hệ thống giao thông thông minh. Và tháng 8, Siemens đã ký kết một bản hợp đồng quan trọng với VinFast về việc cung cấp công nghệ và linh kiện cho dự án sản xuất xe buýt điện của Vinfast (eBus). Dự án này sẽ không chỉ góp phần cải thiện môi trường đô thị, mà còn cải thiện hệ thống giao thông công cộng ở các trung tâm thành thị.

Theo: congthuong.vn


Các tin khác

[1]23  
Đối tác
Showroom Tp. Hồ Chí Minh

H5, Đường C4, Khu Phố 4, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. HCM
P: 0906 784 806 / 0913 832 029
T: 028 35926035 / 36 / 37
F: 08 35926038
E: info@tpnewtech.com

Chia sẻ