Giới thiệu Nhà thông minh

 

Toàn Phát- Chuyên tư vấn và thi công nhà thông minh

        Ai trong chúng ta cũng có lúc vội vã rời khỏi nhà mà quên tắt thiết bị điện, máy lạnh hay quên đóng cửa sổ …... lúc đó chúng ta không tránh khỏi cảm giác lo lắng về an toàn cho ngôi nhà mình. Giờ đây, bạn có thể yên tâm vì đã có sự trợ giúp của nhà thông minh. Nhà thông minh sẽ biến ngôi nhà của mình trở nên tiện ích không chỉ phục vụ cho mọi sinh hoạt hàng ngày trong gia đình mà chủ nhà còn có thể dễ dàng kiểm soát ngôi nhà của mình từ xa.

Hệ thống nhà thông minh với các tiện ích vượt trội về an ninh, tiện ích, an toàn, tiết kiệm… giúp thực hiện tự động các kịch bản được lập trình sẵn theo ý thích riêng của mỗi gia đình, đồng thời chủ nhà còn có thể điều khiển và theo dõi từ xa mọi hoạt động trong  ngôi nhà của mình. Điều này đem đến cho gia chủ cảm giác thoái mái và hài lòng khi mọi việc được thực hiện trong tầm tay.

Hệ thống an ninh tự động

Ngôi nhà thông minh của bạn sẽ được đảm bảo an ninh chặt chẽ từ ngoài tường rào đến từng căn phòng với các thiết bị cảm biến hiện đại.

• Cảm biến hàng rào: dùng để phát hiện và báo động khi có sự đột nhập trái phép tại tường rào, hay leo qua cổng chính vào nhà. Khi đó hệ thống sẽ phát tín hiệu về trung tâm xử lý, lập tức chuông báo động sẽ phát liên tục và hệ thống sẽ gửi cảnh báo qua điện thoại: tin nhắn SMS, Email giúp chủ nhà biết tình hình và kịp thời xử lý tình huống.

• Cảm biến cửa: được lắp đặt vị trí cửa ra vào, cửa sổ. Cảm biến này sẽ phát hiện có sự xuất hiện của con người ở vị trí cửa ra vào/cửa sổ và cùng kết hợp với những cảm biến khác thực hiện các kịch bản đã lập trình theo yêu cầu của chủ nhà. Trong trường hợp chủ nhà đi vắng, cảm biến này có nhiệm vụ phát hiện sự đột nhập trái phép vào nhà và phát tín hiệu về bộ xử lý trung tâm, ngay lập tức hệ thống sẽ gửi thông báo cho chủ nhân.

• Cảm biến chuyển động: Tự động bật đèn khi có người đi lại trong vùng cảm biến,và tắt đèn (thiết bị) khi có người rời khỏi khu vực giúp tiết kiệm chi phí.

Bất kỳ chuyển động nào khả nghi, bất thường khi chủ nhà đi vắng sẽ được cảm biến này phát hiện và báo động (qua chuông) đồng thời gửi cảnh báo đến điện thoại của chủ nhà qua tin nhắn SMS, Email hoặc Push.

• Cảm biến báo khói: Hệ thống cảnh báo khói giúp phát hiện và báo động kịp thời khi có lượng khói lớn bất thường trong nhà, giúp cảnh báo cháy và giảm thiểu tổn thất về người và tài sản.

Điều khiển nhiệt độ và điều hòa không khí:

• Hệ thống kiểm soát nhiệt độ thông minh cho phép tự điều chỉnh nhiệt độ theo đối tượng, theo mùa, theo ngữ cảnh và hỗ trợ điều khiển thông qua điện thoại, máy tính bảng. Là giải pháp không chỉ chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn mà còn sử dụng tiết kiệm năng lượng.

• Điều hòa sẽ tự động tắt khi không có người trong nhà, tự động điều chỉnh nhiệt độ về khuya và duy trì   nhiệt độ ở mức hợp lý .

• Hệ thống hỗ trợ điều khiển bằng điện thoại, máy tính bảng: hiển thị trạng thái nhiệt độ tại các khu vực trong nhà, cho phép tăng giảm nhiệt độ, thay đổi chế độ cool/fan và nhiều tính năng đi kèm thiết bị bằng giao diện điều khiển trực quan. Giờ đây, dù ở bất cứ vị trí nào bạn cũng có thể chăm sóc cho những người than yêu trong gia đình.

• Tự thiết lập chế độ thời tiết tùy thích: bạn có thể được cảm nhận cái se lạnh của mùa đông hay dịu mát của mùa xuân,... cùng với ánh sáng lung linh và giai điệu du dương của âm nhạc thổi bùng những xúc cảm ngay chính trong ngôi nhà của mình bằng tính năng thiết lập chế độ ngữ cảnh.

• Tiết kiệm điện năng tiêu thụ: bằng khả năng tự kiểm soát nhiệt độ thông minh và tự động xác định tình trạng bật tắt thiết bị điều hòa đúng với nhu cầu sử dụng của từng thời điểm, từng đối tượng sẽ làm giảm một lượng lớn nguồn điện tiêu hao.

Điều khiển và giám sát thiết bị :

• Tự động bật sáng khi có nhu cầu: với một hệ thống ánh sáng và kiểm soát bóng mờ được triển khai, bạn cũng có thể biến ngôi của bạn trở thành một trải nghiệm thú vị. Giờ đây, bạn không cần phải dùng tay bật tắt từng thiết bị chiếu sáng khi di chuyển mà đơn giản chỉ một nút nhấn để thắp sáng cả lối đi hoặc hệ thống sẽ tự bật sáng khi bạn di chuyển hoặc tắt đi khi không có nhu cầu ánh sáng tại khu vực đó.

• Lượng sáng thay đổi theo môi trường: hệ thống sẽ tự điều chỉnh độ sáng theo môi trường (ngày/đêm; theo mùa) theo ngữ cảnh đã được thiết lập. Thiết bị chiếu sáng sẽ bổ sung một lượng sáng phù hợp tại những không gian thiếu sáng hoặc thay đổi màu sắc/trang thái vào những thời điểm đã xác lập.

• Thiết lập ngữ cảnh: hệ thống sẽ kiểm soát trang thái các thiết bị chiếu sáng, phối hợp các hiệu ứng màu sắc làm nổi bậc không gian kiến trúc theo chủ đề. Bạn có thể thiết lập chức năng chiếu sáng theo chủ đề: theo mùa, theo trạng thái cảm xúc, theo chức năng,…

• Kích hoạt hoặc dừng hệ thống khi không có nhu cầu: khi rời khỏi nhà, bạn chỉ cần nhấn "Vắng nhà" hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một thời lượng đủ để di chuyển ra khỏi nhà và sẽ tắt toàn bộ thiết bị chiếu sáng ngay sau đó. Hay là chức năng "Vào nhà" sẽ kích hoạt hệ thống tự vận hành theo thói quen hàng ngày của bạn.

• Tiết kiệm năng lượng: tiết kiệm năng lượng bằng việc kiểm soát cân bằng và bổ sung lượng sáng cần thiết. Bên cạnh đó, Việc thay đổi màu sắc ánh sáng trong nhà cũng có tác dụng ngăn cản hoặc hấp thụ lượng nhiệt từ bên ngoài, giúp không gian bên trong trở nên mát mẻ và sinh động.

Hệ thống âm thanh và hình ảnh đa vùng:

• Hệ thống âm thanh đa vùng là hệ thống điều khiển và quản lý âm thanh chung cho cả tòa nhà

• Ngôi nhà được phân thành nhiều vùng thưởng thức âm thanh độc lập với nhau

• Nguồn âm thanh đầu vào như Server Âm Thanh, Ipod, DVD, CD Player, Tuner, Catssette ... được chia sẻ chung cho cả tòa nhà

• Tại mỗi vùng nghe, người thưởng thức chỉ việc chọn lựa nguồn nhạc, bản nhạc ... từ màn hình điều khiển cảm ứng hoặc điều khiển từ xa.

Giải pháp tiết kiệm của nhà thông minh

Nhà thông giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt trong gia đình vì mỗi thiết bị điện đều có mức tiêu thụ điện năng thấp và đồng thời chúng quản lý cực kỳ hiệu quả những thiết bị điện khác trong căn nhà. Chẳng hạn như các thiết bị điện trong nhà  sẽ tự động tắt nếu phát hiện không có người trong nhà, đèn tự động tắt nếu trong phòng đủ ánh sáng, máy lạnh sẽ tắt khi bạn mở cửa sổ hay tự điều chỉnh nhiệt độ về khuya….nhờ vậy tránh lãng phí điện năng đáng kể.


Đối tác
Showroom Tp. Hồ Chí Minh

H5, Đường C4, Khu Phố 4, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. HCM
P: 0906 784 806 / 0913 832 029
T: 028 35926035 / 36 / 37
F: 08 35926038
E: info@tpnewtech.com

Chia sẻ